กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่

กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ new url

กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2374 ณ ประเทศอิตาลี และเป็นบริษัทระดับโลกที่แข็งแกร่ง  และเป็นหนึ่งใน บริษัทประกันภัยชั้นนำของโลก มีสำนักงานอยู่ในกว่า 50 ประเทศ และมีรายได้จากเบี้ยประกันภัยรวมกว่า 70.7 พันล้านยูโร  มีพนักงานเกือบ 72,000 คนทั่วโลก และมีลูกค้าจำนวน 61 ล้านราย (ตัวเลข ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2019) เจนเนอราลี่ยังเป็นกลุ่ม บริษัทชั้นนำในภูมิภาคยุโรปตะวันตกและกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในภูมิภาคยุโรปตะวันออก ยุโรปตอนกลางและภูมิภาคเอเชีย และ ในปี พ.ศ. 2563 กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน บริษัท ที่มีความยั่งยืนมากที่สุดในโลก โดยการจัดอันดับของ Corporate Knights

 

ครบรอบ 190 ปี กับการก่อตั้งเจนเนอราลี่

เจนเนอราลี่หนึ่งในไม่กี่บริษัทในโลกที่ดำเนินธุรกิจมาอย่างยาวนาน ในช่วง 3 ศตวรรษ เรามุ่งมั่นเสริมสร้างอนาคตที่มั่นคง ปลอดภัย และยั่งยืน ให้กับลูกค้าของเรา

กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ก่อตั้งขึ้น ณ เมือง Trieste เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2374 ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา เราได้มีส่วนร่วมในการสร้างสังคมสมัยใหม่ ในปัจจุบันเราคือหนึ่งในไม่กี่บริษัทในโลก ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 190 ปี เรามีประวัติศาสตร์ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ด้วยเหตุนี้เอง กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่จึงสามารถรับมือกับความท้าทายในปัจจุบันได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังสามารถคาดการณ์แนวโน้มในอนาคตของชุมชนที่เราประกอบธุรกิจได้อีกเช่นกัน เราไม่เพียงดำเนินแค่ธุรกิจในฐานะบริษัทประกันภัยเท่านั้น แต่เรายังทำหน้าที่เป็นผู้ริเริ่มเพื่อสังคมในชุมชนที่เราประกอบธุรกิจอีกด้วย เพื่อนำเสนอแนวทางที่ดีที่สุดในการเป็นเพื่อนผู้เคียงข้างลูกค้าในทุกช่วงเวลาของชีวิต

ปีนี้ถือเป็นปีที่พิเศษสำหรับการฉลองครบรอบ 190 ปีของเจนเนอราลี่ เนื่องจากเป็นปีแห่งการฟื้นตัวหลังจากวิกฤติรุนแรงที่สุดตั้งแต่สมัยสงครามโลกเพื่อให้สอดคล้องกับสัญญาด้านสิ่งแวดล้อม (Green Deal) และ เจนเนอเรชั่นต่อไปของสหภาพยุโรป (Next Generation EU)  การฟื้นตัวของเรามุ่งเน้นไปที่ความยั่งยืนและการเป็นพลเมืองที่รับผิดชอบต่อสังคมในฐานะบุคคลและองค์กรแนวคิดนี้จะทำให้เกิดความเชื่อมโยงที่เป็นรูปธรรมระหว่างบริษัทและชุมชนที่เราดำเนินธุรกิจอยู่ เราเฉลิมฉลองวันครบรอบในปีนี้ด้วยการริเริ่มโครงการเฟนิเช่ 190 (Fenice 190) ซึ่งเป็นโปรแกรมการลงทุนที่มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ

เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 190 ปีการก่อตั้งเจนเนอราลี่ เราได้ริเริ่มโครงการและกิจกรรมมากมายตลอดปีพ.ศ. 2564 โดยเฉพาะโครงการบูรณะอาคาร Procuratie Vecchie เมืองเวนิส ซึ่งจะแล้วเสร็จในเดือนธันวาคมนี้ หลังจากที่อาคารดังกล่าวถูกปิดปรับปรุงมานานหลายปี ในที่สุดอาคารเก่าแก่แห่งนี้จะเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมได้เป็นครั้งแรกในรอบ 500 ปี และอาคารแห่งนี้จะกลายเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ The Human Safety Net นอกจากนี้ในเดือนกันยายน จะได้เห็น EnterPRIZE ฉบับแรก ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับบริษัทขนาดกลางและขนาดเล็ก (SME) เพื่อขอบคุณความพยายามของบริษัทเหล่านี้ ในการผสมผสานแนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืนเข้ากับโมเดลธุรกิจของพวกเขา รวมถึงสำนักงานใหญ่ของเราในเมือง Trieste เราจะเปิด หอจดหมายเหตุ ที่มีอายุเกือบ 200 ปี ให้บุคคลทั่วไปได้เข้าชม ณ อาคาร Palazzo Berlam ที่ได้มีการปรับปรุงสถานที่ โดยอาคารนี้ยังเป็นที่ตั้งของ Academy ซึ่งเป็นศูนย์การเรียนรู้นานาชาติของเราอีกด้วย